Cách thức làm hồ sơ nhập học

Bước 1    Đăng ký

Học sinh có thể liên hệ trực tiếp với trường Nhật ngữ hoặc công ty nơi mình đang theo học tiếng Nhật tại Việt Nam có liên kết trực tiếp với Học Viện Giao Lưu Quốc Tế Tokyo, hoặc liên hệ trực tiếp với Học Viện Giao Lưu Quốc Tế Tokyo.

下へ

Bước 2   Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ trước hoặc đúng thời hạn Học Viện Giao Lưu Quốc Tế đề ra.
(Thông thường học sinh phải nộp đầy đủ hồ sơ trước ít nhất 1 tháng tính từ ngày trường nộp hồ sơ học sinh lên Cục Xuất Nhập Cảnh. (Thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp tới văn phòng trường để được hướng dẫn cụ thể)

下へ

Bước 3  Xét duyệt hồ sơ

Sau khi duyệt hồ sơ, trường sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp tại trường-nơi học sinh đang theo học tiếng Nhật. Đối với một số trường hợp đặc biệt việc phỏng vấn học sinh có thể tiến hành qua SKYPE. Trưởng chỉ nhận hồ sơ sau khi học sinh đã đậu phỏng vấn, và hồ sơ đó phải nộp đúng thời hạn. Trong quá trình kiểm tra hồ sơ trước khi nộp lên Cục Xuất Nhập Cảnh, nếu phía trường có yêu cầu chỉnh sửa hoặc bổ sung hồ sơ thì vui lòng chuẩn bị sớm nhất có thể.

下へ

Bước 4  Nộp hồ sơ lên Cục Xuất Nhập Cảnh Tokyo

Một số trường hợp sau khi hồ sơ được nộp lên Cục Xuất Nhập Cảnh cũng có khả năng Cục Xuất Nhập Cảnh kiểm tra trực tiếp hoặc yêu cầu bổ sung thêm về hồ sơ du học. Những trường hợp như vậy vui lòng liên hệ tới văn phòng trường sớm nhất có thể.

下へ

Bước 5  Thông báo kết quả ( Khoảng 2 – 3 tháng sau khi nộp hồ sơ lên Cục Xuất Nhập Cảnh

Sau khi nhận giấy chứng nhận tư cách lưu trú từ Cục Xuất Nhập Cảnh Tokyo, trường sẽ thông báo cho phía học sinh ngay lập tức.

下へ

Bước 6  Thanh toán học phí

Du học sinh sẽ phải chuyển khoản học phí và một số chi phí liên quan khác vào tài khoản trường (Các khoản cụ thể sẽ được ghi rõ trong hóa đơn thanh toán gửi cho học sinh)

下へ

Bước 7  Gửi giấy xác nhận tư cách lưu trú, Giấy báo nhập học, Hồ sơ gốc của học sinh

Sau khi xác nhận học phí của học sinh đã được chuyển đầy đủ, nhà trường sẽ gửi lại giấy chứng nhận tư cách lưu trú, giấy báo nhập học và Hồ sơ gốc của học sinh qua đường bưu điện để học sinh xin visa

下へ

Bước 8  Học sinh xin Visa

Sau khi nhận được giấy chứng nhận tư cách lưu trú từ nhà trường, các bạn hãy đem những giấy này tới Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa.

下へ

Bước 9  Nhận Visa

Sau khi nhận được Visa, vui lòng thông báo họ tên, ngày tới Nhật, thông tin chuyến bay cho phía nhà trường được biết.
Trường sẽ đón miễn phí tất cả học sinh tới sân bay Narita theo đúng lịch trình đón trường đề ra (1 năm 4 đợt).

下へ

Bước 10  Tới Nhật

Bắt đầu hành trình du học của mình