Tuyển sinh

Để đăng ký xét tuyển vào học viện quốc tế Tokyo,du học sinh vui lòng liên hệ với văn phòng trường mà mình đang học hoặc các trung tâm Nhật ngữ tại bản xứ có liên kết với học viện giao lưu quốc tế Tokyo.

Nếu du học sinh có thắc mắc gì về thủ tục tuyển sinh xin vui lòng liên hệ với văn phòng trường mà mình đang học hoặc các trung tâm Nhật ngữ tại bản xứ có liên kết với học viện giao lưu quốc tế Tokyo.Ngoài ra, du học sinh có thể liên hệ trực tiếp bằng Skype hoặc gửi email trực tiếp tới văn phòng trường.

Từ lúc nộp hồ sơ nhập học đến thời điểm xin visa sẽ mất mấy tháng. Ngoài ra, trong quá trình xét tuyển có thể phát sinh thêm việc bổ sung hồ sơ ngoài ý muốn, nên học sinh hãy chuẩ bị kỹ hồ sơ trước khi nộp.

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học

 

Đối tượng xét tuyển: Du học sinh

  1. Học sinh đợt tháng 4: Khóa học 2 năm (Hạn cuối nộp hồ sơ khoảng ngày 15 tháng 10)
  2. Học sinh đợt tháng 7: Khóa học 1 năm 9 tháng (Hạn nộp hồ sơ khoảng ngày 15 tháng 2)
  3. Học sinh đợt tháng 10: Khóa học 1 năm 6 tháng (Hạn nộp hồ sơ khoảng ngày 15 tháng 4)
  4. Học sinh đợt tháng 1: Khóa học 1 năm 3 tháng (Hạn nộp hồ sơ khoảng ngày 15 tháng 8)

Điều kiện xét tuyển

Du học sinh phải tốt nghiệp cấp 3, trung cấp. cao đẳng hoặc đại học trở lên.Du học sinh phải có sức khỏe tốt và có ý định học lên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp bên Nhật

Địa điểm duyệt hồ sơ

Tokyo Hachioji-Shi Sennin-cho 2-3-7「Mã số bưu điện: 193-0835」

Cách thức xét tuyển

Xét duyệt hồ sơ hồ sơ, phỏng vấn và bài luận ( trong trường hợp cần thiết sẽ có thêm phần kiểm tra về tiếng Nhật, toán, bài luận )

Phí xét tuyển

30.000 Yên ( Thêm phí dịch thuật: 15,000 yên trong trường hợp du học sinh không tự mình dịch được hồ sơ sang tiếng Nhật )

Học phí và các phí kèm theo

( Sau khi nhận được giấy chứng nhận tư cách lưu trú từ cục xuất nhập cảnh Tokyo, du học sinh vui lòng thanh toán học phí và các phí kèm theo sau đây )

Các chi phí năm đầu

Phí nhập học Học phí
(1 năm)
Phí giáo cụ
(1 năm)
Phí cơ sở thiết bị
(1 năm)
Tổng cộng
(Yên)
¥54,000 ¥641,000 ¥22,000 ¥33,000 ¥750,000

Các chi phí dành cho du học sinh ở kiến túc xá

Phí thuê 6 tháng Phí điện nước Phí quản lý Phí bảo trì
¥180,000 ¥30,000 ¥14,000 ¥35,000
Phí thiết bị Phí đặt cọc Tổng cộng  
¥25,000 ¥20,000 ¥304,000  

※Vào thời điểm rời khỏi kiến túc xá, nếu không phát sinh nhiều hư hỏng trong phòng kiến túc xá thì trường sẽ hoàn lại phí đặt cọc cho du học sinh.

Các giấy tờ cần thiết khi xét tuyển

  • Đơn xin nhập học ( do trường cung cấp )
  • Sơ yếu lý lịch ( do trường cung cấp )
  • Hình thẻ 8 tấm ( kích thước 4cm x 3cm, chụp trong vòng 3 tháng.Không sử dụng hình có qua xử lý chỉnh sửa bằng kỹ thuật số )
  • Bằng tốt nghiệp (Bản gốc bằng tốt nghiệp ở học vị cao nhất của du học sinh.Không chấp nhận photocopy. Trong trường hợp du học sinh đang trong thời gian đi học thì phải có giấy xác nhận học sinh, sinh viên của trường mình đang theo học )
  • Bảng điểm của trường mình đang theo học ( Bảng điểm phải thể hiện chi tiết quá trình học tập của du học sinh )
  • Giấy chứng nhận năng lực Nhật ngữ (Du học sinh phải có giấy chứng nhận năng lực nhật ngữ trình độ N5 trở lên. Hoặc có giấy chứng nhận đã học tiếng nhật trên 150 giờ của trung tâm Nhật Ngữ. Trường hợp không có giấy chứng nhận năng lực Nhật ngữ sẽ không được chấp nhận xét tuyển.)
  • Bản sao hộ chiếu ( Bao gồm cả mặt trang đóng dấu thị thực nêu du học sinh đã từng đi Nhật )
  • Bản sao sổ hộ khẩu ( Xin lấy bản sao tất cả các trang có điền thông tin trong sổ hộ khẩu )
Sau đây là các hồ sơ cần thiết khi xét tuyển

Hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh tài chính <A:Trường hợp người bảo lãnh là cha mẹ hoặc người thân trong gia đình.>

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (Mẫu do trường cấp)
  • Giấy cam kết chi trả tài chính (Mẫu do trường cấp)
  • Giấy xác nhận số dư ngân hàng (khoảng 300 vạn yên trở lên, ghi bằng mệnh giá của nước sở tại)
  • Giấy chứng minh nhân dân
  • Giấy xác nhận công tác có ghi rõ thu nhập của 3 năm gần đây
  • Giấy chứng nhận nộp thuế
  • Giấy xác nhận quan hệ nhân thân trong gia đình.
  • Hồ sơ chứng minh quá trình hình thành số dư trong ngân hàng (Copy sổ ngân hàng có sao kê giao dịch của 3 năm gần đây, giấy chứng nhận giao dịch bán đất…)
Sau đây là các hồ sơ cần thiết khi xét tuyển

Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh tài chánh du học <B:Trường hợp người bảo lãnh là người thân đang cư trú tại Nhật>

  • Giấy cam kết ( do trường cung cấp )
  • Giấy bảo lãnh tài chánh ( do trường cung cấp )
  • Sổ cư trú ( bao gồm tất cả thành viên trong gia đình, giấy chứng nhận đăng ký cư trú cho người nước ngoài )
  • Giấy chứng nhận công việc
    • Trường hợp là người kinh doanh công ty thì phải nộp bản gốc giấy đăng ký pháp nhân công ty
    • Trường hợp là người kinh doanh cá thể thì phải nộp bản sao tờ kê khai thuế
  • Giấy xác nhận thể hiện tổng thu nhập hoặc giấy xác nhận đóng thuế trong thời gian 3 năm
  • Giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận nhân thân với người đi du học
  • Các giấy tờ xác nhận quá trình biến động số dư trong tài khoản ngân hàng ( Bản sao sổ ngân hàng thể hiện quá trình biến động số dư trong 3 năm gần đây, các giấy tờ giao dịch bất động sản v.v… )

Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh tài chánh du học <C:Trường hợp người bảo lãnh cư trú tại những quốc gia ngoài nước Nhật>

  • Giấy cam kết ( do trường cung cấp )
  • Giấy bảo lãnh tài chánh ( do trường cung cấp )
  • Giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng ( tài khoản phải có số dư từ 300 vạn Yên trở lên.Xin quy đổi tử nội tệ bản xứ sang Yên khi thể hiện số dư trên giấy xác nhận )
  • Giấy chứng minh nhân dân
  • Giấy xác nhận công việc với thu nhập trong vòng 3 năm trở lại
  • Giấy xác nhận đóng thuế
  • Giấy xác nhận quan hệ nhân thân với học sinh
  • Các giấy tờ xác nhận quá trình biến động số dư trong tài khoản ngân hàng ( Bản sao sổ ngân hàng thể hiện quá trình biến động số dư trong 3 năm gần đây, các giấy tờ giao dịch bất động sản v.v… )

Trường hợp công ty phái cử đi học

  • Giấy cam kết ( do trường cung cấp)
  • Giấy bảo lãnh tài chánh ( do trường cung cấp )
  • Giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng ( số dư trong tài khoản ngân hàng phải từ 300 vạn Yên trở lên )
  • Giấy chứng nhận phái cử có ghi rõ: lý do phải cử, thời hạn phái cử và tính cần thiết khi phái cử học sinh đi du học.
  • Giấy phép kinh doanh và giấy xác nhận nộp thuế trong thời hạn 3 năm ( hoặc là giấy quyết toán trong vòng 3 năm )

Các mục lưu ý

  • Các loại hồ sơ xét tuyển sẽ không còn có giá trị pháp lý sau 3 tháng kể từ thời điểm nộp cho phía cục xuất nhập cảnh Tokyo xét duyệt.
  • Các loại hồ sơ khi nộp không phải là tiếng Nhật, thì phải đính kèm theo bản dịch bằng tiếng Nhật đánh bằng word..Trong trường hợp nhờ trường phiên dịch thì sẽ mất phí phiên dịch là 15.000 Yên. (Chỉ nhận dịch từ tiếng Anh và tiếng Trung)
  • Ngoài bản gốc của bằng tốt nghiệp, các loại hồ sơ khác phía nhà trường sẽ không hoàn trả lại.
  • Sau khi nhận được giấy chứng nhận tư cách lưu trú từ cục xuất nhập cảnh Tokyo, du học sinh vui lòng thanh toán học phí cho trường.Nhà trường sẽ không hoàn trả lại học phí với bất kỳ lý do nào. (Trường hợp bị rớt visa tại đại sứ quán trường sẽ hoàn lại số tiền học sinh đã nộp, ngoại trừ phí xét duyệt hồ sơ và phí dịch thuật)
  • Về việc copy sổ hộ khẩu và sổ ngân hàng, học sinh phải copy trực tiếp từ bản gốc, mực in rõ ràng, dễ đọc và có dấu công chứng bản sao đúng với bản gốc của chính quyền địa phương.
  • Tất cả các hồ sơ khi nộp kèm với nhau thì phải có thông tin đồng nhất với nhau.Trong trường hợp hồ sơ nộp kèm nào không rõ rãng về mặt thông tin, thì phải có giấy giải thích riêng đính kèm theo.
  • Tất cả hồ sơ nộp yêu cầu có nội dung nhất quán với nhau. Trường hợp thông tin trong một số hồ sơ không nhất quán với nhau cần đính kèm theo bản giải trình cụ thể.

Các mục lưu ý khi điền hồ sơ xét tuyển

1.Sơ yếu lý lịch

  • [Nơi sinh]ghi tên tình hoặc tên thành phố.
  • Địa chỉ nơi cư trú hiện tại và các nơi cứ trú khác phải đồng nhất với các loại hồ sơ liên quan khi nộp chung với nhau.
  • Phải ghi rõ chi tiết địa chỉ các trường mà du học sinh đã từng theo học.
  • Trong mục số năm học tại trường tiếng Nhật phải ghi rõ và đồng nhất với các hồ sơ liên quan đến phần chứng minh về quá trình học tiếng Nhật. (ghi tổng số giờ học)
  • Trong mục quá trình học tiếng Nhật xin ghi rõ toàn bộ các nơi mà du học sinh đã từng học tiếng Nhật.Ngoài ra, xin du học sinh nộp kèm tất cả các hồ sơ chứng nhận quá trình đã học tiếng Nhật tại các trường đã ghi.
  • Trong mục quá trình công tác và quá trình từng đi Nhật xin ghi rõ toàn bộ.Nếu không đủ chỗ ghi, xin ghi riêng ra một tờ giấy khác và đính kèm theo hồ sơ.
  • Trong mục lý do đi du học Nhật ( xin trình bày lý do theo thứ tự sau )
    1. Mục đích đến Nhật: Đến Nhật để học cái gì.Tại sao lại muốn du học đến Nhật.Trình bày những gì du học sinh đã học có liên quan đến nước Nhật.
    2. Tính cần thiết của việc du học tại Nhật: Muốn học ngành gì tại Nhật.Những lợi ích khi du học tại Nhật.
    3. Việc đảm bảo tài chánh: Chứng minh rõ điều kiện gia đình đảm bảo cho việc du học sinh có thể du học tại Nhật.
    4. Kế hoạch sau khi du học xong tại Nhật: Kế hoạch sau khi học xong tại trường tiếng, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại Nhật.
    5. Sự chấp thuận và khích lệ từ phía gia đình về việc du học.
    6. Việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định và pháp luật: Thể hiện việc tuân thủ nghiêm các quy định của trường và pháp luật tại Nhật.
  • Thời gian dự tính du học
  • Xin ghi rõ tên trường và ngành học mà du học sinh có nguyện vọng theo học.

2.Giấy bảo lãnh tài chánh du học

(Nội dung của giấy bảo lãnh tài chánh du học phải do đích thân người bảo lãnh ghi và ký tên vào)
  • Mục chấp thuận bảo lãnh tài chánh
    Người bảo lãnh phải viết rõ quan hệ và lý do muốn bảo lãnh tài chánh cho du học sinh đi du học.Ngoài ra, người bảo lãnh phải ghi rõ bản thân mình có đầy đủ năng lực tài chánh đảm bảo việc bảo lãnh cho du học sinh trong suốt quá trình đi du học.( Trong trường hợp người bảo lãnh không phải là cha mẹ du học sinh thì phải ghi rõ lý do tại sao cha mẹ không đứng ra bảo lãnh cho du học sinh.Nếu có hình chụp chung với gia đình du học sinh, thì người bảo lãnh xin vui lòng nộp kèm để tăng tính thuyết phục của hồ sơ )
  • Người bảo lãnh ghi rõ mỗi tháng sẽ gửi cho du học sinh 10 vạn Yên để làm sinh hoạt phí.(Nếu du học sinh sống chung cùng bạn, thì số tiền gửi hàng tháng có thể thay đổi khác đi )
  • Cách thức bảo lãnh: Người bảo lãnh ghi rõ sau khi nhận được giấy xác nhận tư cách lưu trú từ cục xuất nhập cảnh Tokyo, người bảo lãnh sẽ thanh toán học phí và các loại phí khác vào tài khoản nhà trường.Ngoài ra, người bảo lãnh ghi rõ mấy tháng 1 lần thì sẽ chuyển sinh hoạt phí sang cho du học sinh.

3.Các mục khác

  • Liên quan đến các thông tin địa chỉ ghi trong sổ hộ khẩu, nếu các nội dung trong hồ sơ gửi kèm không có sự đồng nhất với nhau, xin nhờ phía gia đình du học sinh mang sổ hộ khẩu ra công an mình đang cư trú đê điều chỉnh lại.Sau khi điều chỉnh xong, xin nộp bổ sung bản sao có chứng thực sao y bản chánh của chánh quyền địa phương.
  • Bản sao sổ hộ khẩu, sổ ngân hàng chỉ nhận bản sao có chứng thực sao y bản chánh của chánh quyền địa phương.
  • Để tránh sai sót đáng tiếc, xin kiểm tra kỹ về mặt thông tin và tính đồng nhất giữa các hồ sơ liên quan đến số dư trong tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận công việc và giấy xác nhận
    thu nhập. trước khi nộp.Xin ghi riêng ra một tờ giấy chi tiết các khoản thu nhập trong 1 tháng của người bảo lãnh tài chánh và đính kèm giấy này trong hồ sơ.
  • Liên quan đến công ty người bảo lãnh tài chánh đang làm việc hoặc trường học mà du học sinh đang theo học, nếu những nơi này có trang chủ trên mạng, tờ giới thiệu hay số điện thoại liên lạc thì xin nộp kèm theo để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ.
  • Các hồ sơ bị tẩy xóa chỉnh sửa sẽ không được chấp nhận.